Hồ Chí Minh-Mao Trạch Đông và sự nghiệp gián điệp tại Việt Nam (1945 – 1969) – Kỳ 1

Hà Nội và Bắc Kinh thông qua tài liệu lưu trữ nhằm giới thiệu với người xem quá trình hoạt động của Hồ Chí Minh với nhân dân Trung Quốc.

Triển lãm trưng bày hơn 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật phản ảnh hoạt động của Hồ Chí Minh tại Trung Quốc; mối quan hệ giữa Việt Cộng vàTrung Cộng, hình ảnh Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Trung Quốc, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu tiên được giới thiệu.

Triển lãm đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh  đã gửi thư chúc mừng. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã tới tham dự, cắt băng khai mạc Triển lãm và ghi cảm tưởng.

Nhằm đáp ứng hiểu biết đông đảo độc giả, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tiếp tục giới thiệu những tài liệu, hình ảnh và hiện vật của Triển lãm trên trang Website của Cục:

http://www1.archives.gov.vn/TrienlamTQ/Program/Home.asp.

Nay trang này của đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy xuống ảnh tài liệu khỏi trang của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Nay chúng tôi lấy quyết định tái lập trang mới, hầu hy vọng sẽ giúp độc giả có thể hiểu rõ hơn về quan hệ Trung Cộng với người bạn lớn của Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai.

Tham khảo:

  1. Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người xây đắp nền móng quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc  (trước năm 1945)
  1. Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Trung Quốc trong sự nghiệp đấu tranh, giữ vững độc lập dân tộc và xây dựng đất nước (1945 – 1969)
  1. Đảng nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững (1994 – 2006)
Advertisements

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s