PHƠI BÀY NHỮNG ẨN SỐ CỦA HỒ TẬP CHƯƠNG – KỲ 14

Tháng 5 năm 1949, Hồ Chí Minh nói với Lê Nghiễm Ba (Li Guangbo): “cẩn thận, bí mật, đoàn kết, hữu nghị, thắng lợi”. Kỹ niệm ngày Quân đội Việt Nam đã từng tham gia vào các trận Thập Vạn Đại Sơn (Shiwandashan).

Một thành viên của các chi nhánh đặc biệt của ĐCSTQ cả đời giấu danh tính.

Đặc biệt Trung Cộng có một chi nhánh Hoa Nam, độc quyền tiềm ẩn, hoạt động bí mật trong lĩnh vực quân sự và chính trị, mỗi tên gián điệp như Hồ Chì Minh đều có vỏ bọc bởi lực lượng trí thông minh (tình báo) Trung Cộng và Quốc tế Cộng sản, tình báo bí mật được xem như nước và lửa, trước khi hành động họ thu thập tài liệu thành một bộ sưu tập lớn. Đảng ủy chịu thác nhiệm vụ hành động, người nhận lệnh thực hiện phát triển tổ chức hay tạo ra chiến tranh, khi chiến thắng hay thành công nhờ đảng chỉ đạo, gián điệp nằm vùng đôi khi mười năm thậm chí cả đời cô đơn không tiếp xúc với đồng nghiệp và tổ chức, tuy nhiên họ có những đóng góp quan trọng không để lại vết tích, chẳng hạng Hồ Chí Minh lừa dối cả dân tộc Việt Nam bởi không biết ông người Hán gốc Hẹ sinh ở Đài Loan [1]

Ngày 12 tháng 6 năm 1949, quân đội (PLA) Trung Cộng-Việt Cộng chiến trấn tại cửa ải Nam Quan - hai bên cướp điểm cao phục kích địch quân. Buộc quân Quốc Dân Đảng phải chạy trốn bỏ rơi đèo Bằng Tường. Ngày 13 tháng 6 năm 1949 giải phóng Bằng Tường. Bản đồ chiến đấu của 426 Tiểu đoàn vùng núi vào cửa ải Nam Quan.

Ngày 12 tháng 6 năm 1949, quân đội (PLA) Trung Cộng-Việt Cộng chiến trấn tại cửa ải Nam Quan – hai bên cướp điểm cao phục kích địch quân. Buộc quân Quốc Dân Đảng phải chạy trốn bỏ rơi đèo Bằng Tường. Ngày 13 tháng 6 năm 1949 giải phóng Bằng Tường. Bản đồ chiến đấu của 426 Tiểu đoàn vùng núi vào cửa ải Nam Quan.

Các chi nhánh tình báo đặc biệt của CPC Trung Cộng không ai biết hình tướng như thế nào. Cụ thể nhất Trung Cộng dùng mọi thủ đoạn đào tạo ra một con người thật đỏ Hồ Chí Minh. Những thông minh (tình báo) thỏa thuận với đối phương trung thành, phục vụ cho đảng. Tháng 8 năm 1937, sau khi sự bùng nổ chiến tranh, Chu Ân Lai triệu tập Phan Hán Niên, Lưu Hiểu, Tả Hồng Đào, Đỗ Quốc Tường (Du Xiang), Hồ Tập Chương và 34 người khác, thiết lập AFS (Trung tâm chiến trường) thành hình một trung tâm Dịch vụ trong Quân đội Bát Lộ Quân, (sau này đổi tên thành đội lĩnh vực dịch vụ). Để duy trì sự độc lập của lãnh đạo tình báo về tư tưởng, chính trị theo tình hình nhu cầu cụ thể từng thời kỳ. Ngoài ra Chu Ân Lai còn thành lập một lực lượng chiến đấu bí mật đi song song với “đội lĩnh vực dịch vụ”, do “Chi nhánh đặc biệt” của CPC lãnh đạo (Quân ủy Trung ương Trung Cộng).

Ngày 12 tháng 10 năm 1937, dưới sự điều động của Chu Ân Lai mời Phan Hán Niên và Bác Cổ (Bo Gu), đứng ra trực tiếp chăm sóc đội ngũ “Dịch vụ” mỗi đơn vị 10 đảng viên trung kiên. Tề Tụ Nam (Qi Junan), lãnh đạo “chi nhánh đặc biệt”, một đội ngũ khác có kinh nghiệm chiến đấu dưới lòng đất do Hồ Tập Chương chỉ huy, tất cả trực thuộc Văn phòng Dương Tử Trung ương CPC, Chu Ân Lai tổng chỉ hy, lập thành ba đội Hà Gia Hòe (Jiahuai), Lưu Điền Phu (Liu Tian Fu), Tôn Thận (Sun Zhiwei).

May 1938 “chi nhánh đặc biệt” đến Vũ Hán, Chu Ân Lai chỉ ra phương hướng công tác của Hố Tập Chương (HCM): “Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực đảng kiểm soát, đó là cần thiết để có được tư cách pháp lý tự bảo vệ mình ……trong tổ chức Đảng bạn đang cần tiếng thân”.

Đối với cá nhân Hồ Chí Minh làm thành viên “chi nhánh đặc biệt” cảm thấy không thoải mái bằng làm việc trực tiếp ở Diên An hoặc các vùng giải phóng, bởi nơi đó có kinh nghiệm điều động quần chúng, có nhiều kinh nghiệm sử lý mọi tình huống, vào mùa hè năm 1938, Chu Ân Lai chỉ thị chi nhánh Cục Dương Tử, tổ chức Đại hội thực hiện các hướng dẫn quan trọng “chi nhánh đặc biệt” hỏi HCM: Bạn muốn gắn bó với tổ chức hay đi đến Diên An học tập, tất nhiên ở đó cũng có nhiều điều tốt, bây giờ những người trẻ tuổi đều mong muốn đến Yan’an, theo đuổi cuộc cách mạng, Đảng khuyến khích họ đi. Nhưng bạn (HCM) là đảng viên có nhiệm vụ tuân thủ nơi vị trí đã được chỉ định”. Đầu năm 1939, Thượng tướng Trương Phát Khuê chỉ huy quân đội thứ tư của Quốc Dân Đảng, ngoan cố khởi sự hủy diệt đội ngũ “Chi nhánh dịch vụ”.

Do tình huấn an ninh Cục tình báo Hoa Nam Trung Cộng bổ nhiệm Hồ Chí Minh làm thư ký bí mật của Thượng tướng Trương Phát Khuê. Hồ đã tận dụng các điều kiện thuận lợi, hổ trợ cho các thành viên trong nhóm “dịch vụ đặc biệt” củng cố phòng ban khác nhau, đặt dưới lệnh “chi nhánh đặc biệt” chờ ứng chiến mọi tình huấn. Hồ vẫn thản nhiên tiếp tục làm việc với Trương Phát Khuê.

Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông nghỉ mát tắm biển Bắc Đái Hà (北戴河). Hình chụp tháng 6 năm 1958. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.
Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông nghỉ mát tắm biển Bắc Đái Hà (北戴河). Hình chụp tháng 6 năm 1958. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Tháng 8 năm 1940, Bộ Chính Trị Quốc Dân Đảng đề cử Lương Hoa Thịnh (Liang Huasheng) chỉ huy quân đội thứ tư, Hồ Chí Minh (Hu Zhiming-胡志明), kiểm tra “chi nhánh đặc biệt”, cùng lúc xử lý kỹ thuật Chu Hà Khang (朱河康), và Dục Trí (Yu Zhi) cho đến khi chết, ngay lập tức Hồ Chí Minh báo cáo lên Thượng tướng Trương Phát Khuê, yêu cầu giữ bí mật Cục Bưu chính Viễn thông để tiến hành điều tra, xác minh địa chỉ Chu Hà Khang (朱河康) tìm thấy một thanh niên gửi bức thư cho người bạn, nội dung viết một số việc theo đuổi của sự khám phá sự thật lời khai Chu Hà Khang. Thư này được gửi một cách an toàn cho bên kia tay trong của địch. Vì vậy, trong thư nhắc đến hai quan điểm. Một cho người đàn ông trẻ tuổi được khen thưởng và khuyến khích. Thứ hai, sau khi người đàn ông trẻ đã cảnh báo không tiết lộ những tư tưởng tiến bộ trong thư, để tránh bị phát hiện, dẫn đến rắc rối không cần thiết. Thật bất ngờ, khi lá thư này được Lương Hoa Thịnh (梁华盛) và Hồ Tập Chương bí mật xem xét thấy “Chu Hà Khang báo cáo với Thượng tướng Trương Phát Khuê về một người Cộng sản nằm vùng đáng gờm nhất là Hồ Chí Minh”.

Hồ Chí Minh hiểu rõ sự thật, tâm trạng bất ổn định, hoảng sợ, không bình tĩnh, sau khi đọc được báo cáo, lông mày Hồ nhíu lại, phẫn nộ, có hành vi trẻ con, ông nhất định trả thù “vứt bỏ” Chu Hà Khang không thương tiếc.

Lúc này Thượng tướng Trương Phát Khuê nhìn Hồ Tập Chương (HCM) với một góc độ khác, thường kiểm tra Cục bưu chính, đặc biệt trực thuộc Trụ sở đảng có thẩm quyền trực tiếp mọi vấn đề, sau khi kiểm tra đã đi quá xa phạm trù bí mật, điều này rõ ràng cố tìm lỗi của gián điệp Hồ Chí Minh. Trên khuôn mặt Hồ tím xanh bùng nổ ánh mắt đỏ, cho thấy “đầu óc của Hồ Tập Chương không đơn giản”.

1

Đôi mắt của gián điệp Hán tên Hồ Chì Minh, cho thấy xuất hiện tội ác chiến tranh và cướp nước Việt Nam. Thời báo Ba Lan (Polska Times) điểm danh Hồ Chí Minh thứ hạng 3 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỷ 20, sau 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh. [2]

Đúng một thập kỷ “chi nhánh đặc biệt” tiềm ẩn không một thành viên tình báo nào của ĐCSTQ bị lộ và không xác định được bí danh, nhờ vậy Cục tình báo Hoa Nam “gieo hạt giống nảy mầm Hồ Chí Minh”. Lúc này Hồ Chí Minh công tác tại Cục Bưu chính Viễn thông, bắt giữ một bức thư chống Cộng sản, từ nguồn Dương Bân (Yang Bin) đang xem xét lại, đằng sau Dương Bân (Yang Bin) có những ai, xu hướng nào. Trong lúc này Dương Bân suy nghĩ cách đối phó, vội vã viết cho Trương Phát Khuê một mật thư, cho biết bị lộ từ bạn gái của mình Trịnh Hòa Lý Á (Zheng Li Ya), ông hy vọng được Quốc Dân Đảng giải cứu. Tuy nhiên, Trương Phát Khuê cho rằng nó không có tiếng vang sẽ được giải mã. Một buổi tối, Dương Bân đang chuẩn bị đi ngủ, nhận được mật lệnh phải chết. Bởi vì bí danh Thác Sát Ba Ngàn (HCM), không thể bỏ lỡ nhân dịp này! Ra lệnh đội trưởng huyện giết chết Dương Bân.

Không ai nghĩ rằng hai ngày sau đó, tình hình đã thay đổi, Quốc Dân Đảng nhận được tin của Trịnh Hòa Lý Á (Zheng Li Ya), lá thư bí mật phản động trên phát xuất từ “chi nhánh đặc biệt” của ĐCSTQ, cô ngay lập tức trao đổi với Trương Phát Khuê, tìm cách giải cứu Dương Bân, lựa chọn giải pháp thành lập nhà tài trợ quân đội cho Trung Cộng, hy vọng sẽ cứu được Dương Bân qua khỏi bị nạn. Trương Phát Khuê đã biết Dương Bân cài vào “chi nhánh đặc biệt” đã chết, cho nên ông giả vờ bình thường, riêng Hồ Chí Minh được ĐCSTQ tuyên dương công trạng to lớn, đối với đất nước, khen thưởng huy chương chiến sỹ vẻ vang “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, từ đó uy tín của Hồ phất lên cao.

Năm 1941, lãnh đạo Thân Phóng Quốc Dân Đảng mời Hồ Chí Minh thay mặt ĐCSVN đến liễu châu (Liuzhou) tiếp nhận công tác “Chính trị viên” cho quân đội thứ tư của Trương Phát Khuê, Quốc Dân Đảng bí mật quản thúc Hồ Chí Minh tại quân đội thứ tư. Trương Phát Khuê khuyến dụ cho rằng Việt Minh và Trung Hoa Quốc Gia là hai người gần gũi cùng hàng xóm và cùng nhân dân thực hiện một mục tiêu chung sống, chống lại xâm lược của Nhật Bản, nếu bắt giữ Hồ Chí Minh sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ của Quốc tế Cộng sản, và cực kỳ bất lợi cho sự thống nhất chống Nhật. Vã lại Trương Phát Khuê cũng muốn chính tay Hồ Chí Minh loại bỏ những tên trong “chi nhánh đặc biệt” của Trung Cộng, sau khi có lệnh bí mật của Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai-shek), quyết định khai tử bốn tên Tả Hồng Đào, Ngô Trọng Hi (吴仲禧), Cao Nhược Ngu (Ruoyu cao), Trương Lệ Hoàng (Zhang Li Huang), “nói đơn giản.” Ta,Wu, Cao, Zhang, không đáng tin cậy, dù đã thông qua sự thuyết phục của họ Hồ. Trương Phát Khuê bỏ kế hoạch quản thúc Hồ Chí Minh, cảnh báo Hồ Chí Minh sẽ là “Dương Bân” thứ hai, nếu Hồ muốn sống hãy làm khách mời danh dự.

Ngay sau đó, Trương Phát Khuê yêu cầu Hồ Chí Minh, nhận mệnh lệnh mở lớp đào tạo “Cán bộ thanh niên cách mạng Việt Nam”, thời gian trong 1 năm, những cán bộ trẻ yêu nước gồm có Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Hoan, Lý Ban (李班), và  Ngô Uyên (Wu Yuan) quê Liễu Châu.

Đội tình báo Chiến Địa Bát Lộ Quân (hàng sau, thứ ba từ bên phải là Dương Ứng Bân (Yang Ying Bin) và người kế bên là Hồ Quan (HCM).
Đội tình báo Chiến Địa Bát Lộ Quân (hàng sau, thứ ba từ bên phải là Dương Ứng Bân (Yang Ying Bin) và người kế bên là Hồ Quan (HCM).

Thượng tướng Trương Phát Khuê gửi lực lượng vũ trang, thực hiện các hoạt động du kích, vận động nhân dân Việt Nam tham gia chống Nhật Bản. Điều này không chỉ làm sâu sắc thêm quan hệ Trung Cộng-Việt Cộng, và thúc đẩy những người yêu nước chống Nhật Bản theo Cộng sản, thúc đẩy nhân dân Việt Nam giải phóng dân tộc. Bí danh Đậu Chỉ Dong (HCM- Dou Zhiyong) được ĐCSTQ ủy nhiệm bảo vệ các lực lượng giải phóng, có tên gọi “Thập kỷ tiềm ẩn” trên thực tế của nó “chi nhánh đặc biệt” cho đến nay không thể phát hiện hay bị xác định danh tính gián điệp bí ẩn.

Tổ chức mặt trận thống nhất thanh niên Việt Minh chiến đấu chống Nhật Bản (gọi là “anti-đầu tiên”) do Hồ Chí Minh(Đậu Chỉ Dong), lãnh đạo, dưới sự bảo vệ quân sự mạnh mẽ của Tỉnh ủy Quảng Đông CPC, Trung Quốc. Đoàn Thanh niên Tỉnh Quảng Đông chống gián điệp, người thống trị có bí danh “chống đầu” (HCM) nhắm đến xúi giục lừa đảo bọn côn đồ địa phương tàn phá đất nước Việt Nam, cố gắng vận dụng nuốt một “anti-đầu tiên”.

Trung tâm “Chi nhánh đặc biệt” của Trung Cộng, nhận được tin nhắn bí mật “chạy” từ Hồ Chí Minh, vì vậy tất cả mọi gián điệp thay đổi bí danh, họ đã làm hết sức mình mớt thoát được Quốc Dân Đảng. Hiện chỉ còn một gián điệp Trịnh Thông phụ tá Ban chấp hành tuyến đường sắt Liễu Châu và Hồ Tập Chương chưa đổi bí danh, tuy nhiên trụ sở đồn trú chuẩn bị ra lệnh đào ngũ, họ đã sẵn sàng tàu hỏa, xe buýt di chuyển vào vùng bí mật. Chu Ân Lai quy định thời gian, đào thoát hàng loạt cùng các nghệ sĩ yêu nước và đảng Dân chủ, ra khỏi khu vực kiểm soát của Quốc Dân Đảng một cách an toàn tiến về Diên An.

Mùa hè năm 1946, với những thay đổi lớn trong tình hình quân sự và chính trị, Trung Cộng một lần nữa nâng cao đẫm máu với Quốc Dân Đảng, cuộc nội chiến nổ ra che khuất Quảng Châu. ĐCSTQ lấy quyết định buộc toàn bộ “chi nhánh đặc biệt” và Chu Ân Lai hướng dẫn từ Thượng Hải bí mật tiến về Diên An theo chỉ thị “tĩnh tâm”, một lần nữa tổ chức thực hiện tự vệ bảo tồn lực lượng cách mạng, đã giúp hơn 100 người Cộng sản và những người yêu nước rút về phía sau. Bao gồm một nửa ban chỉ huy quân đội mới Thứ tư, trong đó có đoàn làm phim chiến tranh của bà Ye Ting Li Xiuwen, ông Hương Trữ (Xiangning) và bảy thành viên trong nhóm. Việc thành lập mỗi “Chi nhánh đặc biệt” có 10 gián điêp, sau này phát triển có thêm 12, tổng số 22 gián điêp, ngoại trừ một người chết, còn lại 21, văn phòng chính tại sông Dương Tử, suốt thời gian quan hệ tổ chức kiểm soát bằng cách trực tiếp.

Đến tháng 8 năm 1947, Hồ Chí Minh chính thức rút lui, chuyển đến Việt Nam lãnh đạo lực lượng Việt Minh, ông tiếp tục thành lập “chi nhánh đặc biệt”, hoạt động gần 10 năm sau, trở thành biên chế ngành Công An, được xem giai đoạn rút lui của Hồ Chí Minh an toàn. ĐCSTQ thu thập một số lượng lớn thông tin tình báo bí mật tại Việt Nam, trong suốt 25 năm mà không bị tiết lộ danh tính của thành viên, các “chi nhánh đặc biệt” nay vẫn còn tồn tại chưa hề bị phá hủy, điều này thực sự là một cuộc đấu tranh bí mật huyền thoại trong lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc. (“Red Wide” ủy quyền News Network Trung Cộng độc quyền loan tin này).

Tháng 5 năm 1949, Hồ Chí Minh nói với Lê Nghiễm Ba (Li Guangbo): "cẩn thận, bí mật, đoàn kết, hữu nghị, thắng lợi". Kỹ niệm ngày Quân đội Việt Nam đã từng tham gia vào các trận Thập Vạn Đại Sơn (Shiwandashan).
Tháng 5 năm 1949, Hồ Chí Minh nói với Lê Nghiễm Ba (Li Guangbo): “cẩn thận, bí mật, đoàn kết, hữu nghị, thắng lợi”. Kỹ niệm ngày Quân đội Việt Nam đã từng tham gia vào các trận Thập Vạn Đại Sơn (Shiwandashan).

Huỳnh Tâm

Tham khảo.

[1] http://news.12371.cn/2013/04/19/ARTI1366332995345827.shtml

[2] tiềm phục thập niên đích trung cộng đặc biệt chi bộ vô nhất danh thành viên bạo lộ thân phần (潜伏十年的中共特别支部 无一名成员暴露身份)

http://www.polskatimes.pl/artykul/775659,dwunastu-najbardziej-krwawych-dyktatorow-w-historii-xx-wieku-galeria,1,3,id,t,sm,sg.html#galeria-material

Advertisements

One thought on “PHƠI BÀY NHỮNG ẨN SỐ CỦA HỒ TẬP CHƯƠNG – KỲ 14”

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s